trai tim

Yêu nhiều nên em hận nhiều

Những dòng trạng thái đau thương tột cùng của Ái Minh liên tục xuất hiện trên trang cá nhân của cô. Sau những ngày đau khổ vật vã trước thông tin bạn trai kết hôn, cô không màng chuyện gì nữa, mọi thứ xung quanh đã không còn quan trọng với cô nữa cô chỉ còn quan tâm đến chuyện của bạn trai mình.

Ái Minh là một cô gái sống nội tâm, ít nói trong công ty cô là nhân viên có tiếng là ngoan hiền, ít nói, lại quan tâm đến mọi người xung quanh, vui vẻ giúp đỡ người khác, nói chung cô ấy là một cô gái hoàn hảo sống vì mọi người nên cô được lòng đồng nghiệp, cấp trên trọng dụng. Nhưng ít ai hiểu được hồng nhan thì chuân chuyên, vì chính điểm hoàn hảo ấy mà cô khiến cho người mình yêu cảm thấy ngột ngạt, được yêu chiều quá sinh ra chán nản.

Người ta vẫn hay nói đàn ông được nuông chiều quá mà sinh hư là có thật, bởi họ giống như một đứa trẻ trong hình hài người lớn vậy, lúc nào cũng có bảo mẫu đi kèm, họ không còn là một đấng trượng phu che chở cho người phụ nữ của họ nữa. Vậy nên họ cứ mặc sức ăn chơi thỏa thích mà không cần biết đến cảm giác của người phụ nữ của họ, đến một lúc nào đó chán họ sẽ lấy lí do này lí do kia để ruồng rãy cô gái và tới với người phụ nữ họ được làm đàn ông được giang tay ra che chở cho người đó, như vậy họ mới được trở thành đàn ông theo đúng nghĩa.

Trường hợp của Ái Minh cũng tựa như vậy, cô ấy quá chu đáo, quá hoàn hảo khiến cho Anh Quang cảm thấy ngột ngạt, chuyện gì cũng là Ái Minh sắp xếp lo liệu hết khiến cho anh không biết phải làm gì trong chính cuộc đời mình nữa. Mới 32 tuổi nhưng anh đã được làm trưởng phòng ở một công ty may mặc lớn trong khu vực Đông Nam Á. Là một nhân viên cấp cao của công ty lớn anh có nhiều mối quan hệ xa giao với nhiều công ty ban ngành đoàn thể, lại hay phải đi giao tiếp trên bàn tiệc, chính nó khiến cho bản chất con người anh thay đổi hoàn toàn. Từ một người đàn ông biết quan tâm, yêu chiều người yêu giờ anh ngày ngày bận công việc khiến anh lãng quên hay thay đổi với cô.

Một điểm nữa khiến cuộc đời Ái Minh chuân chuyên có lẽ cũng vì cô quá đa sầu đa cảm, quá hiểu chuyện, chuyện gì cũng nghĩ cho người khác nên cô mất người yêu. Cô lo toan việc xin việc cho anh từ lúc anh ra trường đến khi anh ngồi yên vị trí trưởng phòng hôm nay, đều do một tay cô ngầm giúp đỡ cho anh được thành đạt, còn mình cô chỉ cần có một công việc ngày làm 8 tiếng tối về lo cơm nước dọn dẹp nhà cửa vậy là đủ. Cô có suy nghĩ chỉ cần mình lui về làm hậu phương cho anh, để anh yên tâm phát triển sự nghiệp là được, như vậy mới là phụ nữ ngoan. Nhưng cuộc đời đâu ai nói trước được việc gì, cô quá ngây thơ trong sáng còn những cô gái vây quanh anh lại quá sành sỏi, thủ đoạn, cô làm sao đấu lại được với họ. Và cuối cùng cô chọn cách buông tay để người cô yêu được hạnh phúc trọn vẹn nhưng còn anh thì đâu nhận ra dó mới là hậu phương thật sự của mình.

Trong chuyện của Ái Minh không ai là người có lỗi cả, chỉ là người đó sinh ra không phải dành cho cô mà thôi.

Phụ nữ à, yêu thương thôi chưa đủ, mà hãy là một phụ nữ thông minh biết thời thế xoay chuyển tình thế mới có thể sống sót toàn vẹn trong xã hội này được./…

St: Hoài Thu

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.