Tôi yêu trà thảo mộc


Gần đây tôi quay lại xu hướng uống trà thảo mộc, có rất nhiều lí do để tôi uống trà thảo mộc.

Trà thảo mộc theo ý nghĩa thảo mộc là hoa là lá của các loại cây trong tự nhiên có thể được dùng làm trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giảm căng thẳng, làm đẹp..v.v. Trà thảo mộc tôi uống gồm hoa nhài, hoa hồng, hoa chi bản, táo đỏ, kỳ tử mới bây nhiêu thôi tôi cũng thấy nhiều rồi. Ban đầu tôi tìm tới trà thảo mộc vì lí do sức khỏe, công việc của tôi thường xuyên gây cho tôi căng thẳng, mệt mỏi, bực tức vậy nên tôi chọn hoa cúc và hoa hồng nhằm giảm đi sự căng thẳng và mệt mỏi cho cơ thể. Để có một body đẹp tôi lại tìm hiểu thêm một số loại trà nữa, gần đây tôi mới tìm hiểu thêm được là táo đá cũng giúp giảm cân nếu mix với những loại trà thảo mộc khác. Nghĩ là làm nên tôi mua luôn táo đá về mix với hoa hồng, kỳ tử, táo đỏ đun được một nồi to để uống cả tuần, tôi hì hục buổi tối ngồi làm trà và đun xong để nguội rồi đem để tủ lạnh mỗi ngày uống một chai, chưa kể còn tiện thể làm luôn cả nước đậu tương nữa chứ. Tôi khá lười nhai hầu như chỉ thích uống nước nên tôi để trong tủ toàn đồ uống là nhiều.

Trà hoa nhà giúp giảm căng thẳng , ngủ ngon

Trà thảo mộc từ lâu đã là thức uống có lợi cho sức khỏe rồi, nên việc lựa chọn và uống trà là điều đương nhiên đúng không ạ ?

Tôi dần thích uống trà thảo mộc, uống gần như thay nước lọc bởi mùi thơm dịu nhẹ vị thì hơi hăng, hơi chua, hay hơi ngọt, từ khi cho trà vào bình tới khi thưởng trà chỉ có tầm 10 phút chờ đợi nhưng sự chờ đợi ấy không khiến người chờ cảm thấy khó chịu, sốt ruột khi phải chờ đợi, mà thay vào đó là sự bình yên, sự thanh thản trong tâm hồn giống như câu nói “Đợi chờ là hạnh phúc” ấy nên khi có trà để thưởng rồi thì rót trà ra ly rồi tận hưởng mùi thơm nhè nhẹ thoang thoảng của thảo mộc, sau đó mới nhấp một ngụm nhỏ để thấy được vị trà thanh thanh như nào. Tuy cách uống trà thảo mộc của tôi không thể sánh với cách thưởng trà đạo được bởi nó còn chứa cả một nghệ thuật thưởng trà, tôi chỉ có một phần nhỏ sự thưởng trà ấy thôi nhưng tôi đã thấy được sự thanh thản trong tâm hồn mình mỗi lần ngồi bình thản uống trà. Tôi đem thói quen uống trà ở cả công ty lẫn ở nhà bởi khi đã thành thói quen tôi cứ thích lếch thếch đem theo thứ gì đó để có lúc có thể uống được, uống nước lọc một cốc, hai cốc thì được chứ uống cả ngày tôi lại thấy bức bối nhạt miệng. đáng ra có cả trà xanh nữa nhưng uống trà xanh khô thì tiện nhưng lại mất ngủ, trà xanh tươi phải nhặt => rửa => đun thành ra lười. Những gì là đơn giản, hay những gì giúp tôi có cảm giác thoải mái, thanh thản, bình yên tôi đều sẽ thích và làm.

Phụ nữ ai cũng thích được đẹp và được khen đẹp, tôi cũng không phải ngoại lệ. Ở công ty khá nhiều người giật mình về độ tuổi của tôi, nhưng cũng một phần do huyết thống gia đình, một phần tôi cứ thích uống mấy loại trà thảo mộc nên cũng giúp đáng kể trong việc làm đẹp. Tôi còn đùa với bạn bè làm cùng rằng có chết cũng phải đẹp, trang điểm đẹp, mặc quần áo đẹp rồi mới chịu chết. Đấy là nói vui nhưng thực sự sẽ là như vậy nếu như bạn hỏi một phụ nữ xem họ sẽ nói gì về làm đẹp. Với những người phụ nữ ít trang điểm nhưng nếu được khen đẹp cũng sẽ tự khắc hay soi gương hay vô tình trang điểm cho họ khi có công việc bạn để ý xem họ sẽ chau chuốt và làm dáng hơn đấy. Từ thời cổ chí kim thì phụ nữ luôn yêu thích cái đẹp nên ai cũng sẽ tìm hiểu và làm đẹp cho bản thân dù ít dù nhiều.

Tôi là phụ nữ nửa hiện đại nửa phong kiến bởi tôi thích những lối uống trà thưởng nguyệt, đánh đàn trong đêm trăng, nhưng lại thích sự tự do và mạnh mẽ của phụ nữ hiện đại bởi nó giúp tôi có thể thực hiện sở thích uống trà thưởng nguyệt, đánh đàn giữa đêm trăng được. Tuy độc thân nhưng tôi lại yêu tha thiết sự hạnh phúc, và ngưỡng mộ những người có được hạnh phúc, tôi không hề ghen tỵ đâu mà là ngưỡng mộ thực sự, bởi họ có được cái phúc ấy cũng là do họ từ nhiều kiếp đã tạo lên giờ họ được hưởng cũng là điều đương nhiên. Tôi sống độc thân là do tôi chọn không bị ai ép buộc cả, tôi có thể đến với ai mà tôi muốn để có được hạnh phúc nhưng tôi lại không muốn vậy nên tôi không cho phép mình sống đố kỵ với người khác, nếu đố kỵ thì tự mình sống tốt trước đi rồi cũng sẽ có hạnh phúc thôi. Tôi từng nói với mẹ rằng con muốn có một cuộc sống bình yên, thanh thản một ngôi nhà nhỏ một mảnh vườn xinh vậy là đủ. Cuộc sống chỉ cần đủ là đã hạnh phúc rồi, bon chen mãi cũng thấy mệt mỏi, cứ lo kiếm tiền rồi lại kiếm tiền thấy mệt mỏi, chỉ mong được sống bình yên và thảnh thơi tới già mà thôi như vậy mà khó quá.

Trang moon

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.