Mẹo nhỏ, ý nghĩa trong cuộc sống


Đối với mọi người tôi được coi là người biết nhiều thứ, từ mẹo vặt đến vấn đề tâm linh mê tín dị đoan bạn bè cũng tìm tới tôi để hỏi. Thực ra tôi cũng chỉ là lúc rảnh hay hứng thú đọc mấy thứ báo lá cải, sách đủ thể loại nhằm tìm cảm giác vui vẻ và tính tò mò của mình. Tôi thích biết về những ý tưởng hay mẹo vặt cuộc sống, có thể tôi chẳng bao giờ dùng đến nhưng những người xung quanh tôi lại có thể dùng tới, vì tôi thích ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng nên cứ học, cứ đọc để nói cho mọi người biết. Dần dần tôi thấy những thứ tôi đã đọc và tìm hiểu đều có ý nghĩa nên tôi rất hay tìm hiểu cũng không phải từ điển bách khoa toàn thư nhưng rất vui vì mọi người hay tìm tới hỏi.

Một số mẹo vặt tôi mới sưu tầm được tôi sẽ chia sẻ với mọi người trong bài viết dưới đây:

  1. Chữa sốt cao

Khi sốt cao mà chưa có thuốc uống hạ sốt hoặc chưa dám cho uống thì bạn lấy một chiếc khăn mặt dấp ướt rồi đắp lên chán, cứ khăn ấm lại dấp nước mát tiếp, cách này hạ sốt cũng nhanh sau vài lần thay khăn vì mình cũng từng bị sốt và không có ai chăm sóc tự mình nghĩ ra vì chưa đủ 6h để uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên cách này chỉ tạm thời nếu sốt bệnh cần phải tới bệnh viện để có sự giúp đỡ của bác sĩ.

Cách khác lấy lá dấp cá, có lá sài đất thì càng tốt giã vắt lấy nước cho người sốt uống hạ sốt nhanh lắm, vì hai loại lá cây này đều có tính mát.

2. Chữa táo bón

Lấy lá dấp cá xay lấy nước uống hành ngày. Nếu có thể đem sao khô 10g lá dấp cá rồi hãm uống hành ngày, vừa mát vừa chữa chứng táo bón cho bạn.

Ngoài ra cung cấp chất sơ trong rau, cam, dưa chuột, dưa hấu hoặc uống các loại trà thảo mộc như trà hoa cúc, hoa hồng… đều có thể giảm được chứng táo bón cho bạn.

Dùng lá diếp cá tươi ăn sống kết hợp đun nước ngâm, xông, rửa lúc đang ấm, còn phần bã đem bít vão lỗ hậu môn.

3. Bệnh trĩ

4. Chữa mụn nhọn, mẩn ngứa

Lấy lá diếp cá giã vắt lấy nước hoặc ăn sống hàng ngày.

5. Chữa kinh nguyệt không đều

Diếp cá 40g, ngải cứu 30g đều dùng lá tươi đem rửa sạch giã nhỏ lọc lấy nước bằng nước sôi để nguội, lọc lấy một bát nước thuốc, chia uống làm 2 lần trong ngày, uống liên tục 5 ngày trước kỳ kinh 10 ngày.

6. Chữa ho

Dùng lá diếp cá tươi giã nhỏ hoặc xay rồi đem đun với nước vo gạo, đun sôi rồi lọc lấy nước cốt uống, uống sau mỗi bữa ăn khoảng 2-3 lần là thấy có kết quả.

7. Trị tắc tia sữa

25g diếp cá khô + 10 quả táo đỏ sắc bằng 3 bát nước lấy 1 bát chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 3-5 ngày là có kết quả.

8. Cách khử mùi hôi tanh xua đuổi côn trùng, muỗi, gián

Dùng củ xả ăn hàng ngày và quả chanh tươi đem đun lên rồi mang lau nhà, lau vật dụng cần thiết như giường tủ chiếu muỗi, gián côn trùng chạy hết luôn, bạn cũng không có cảm giác hôi mốc, mà thay vào đó là cảm giác thoải mái, thư giãn từ xả và chanh đem lại.

Hôm nay tôi chia sẻ với mọi người những mẹo vặt tôi mới sưu tầm được, lần sau tôi sẽ viết dài hơn cho mọi người. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi./..

Sưu tầm: Trang moon

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.