SỐ PHẬN


Số phận hay còn gọi là duyên số, hay có mấy bà đồng cốt thích gọi bằng từ ngữ nặng nề hơn là căn số, căn quả. Còn với tôi nó là nhân quả. Không phải tôi suy nghĩ nhiều hay do theo đạo Phật mà tôi nói vậy mà tôi thấy quả báo nhãn tiền là có thật đấy ạ, bản thân tôi cũng đã gặp quả báo nhãn tiền rồi ạ. Luật nhân quả không trừ một ai cả, từ giàu có kếch xù đến nghèo như ăn mày cũng có quả báo đấy ạ.

Theo Đạo Phật, nhân quả được định nghĩa như sau: NHân quả là quy luật mà thiết nghĩ ai cũng nên hiểu rõ về nó vì quy luật quyết định tiến trình luân hồi và giải thoát của chúng ta. NHững gì mà chúng ta tạo ra trong vũ trụ này, chúng sẽ mãi mãi gắn liền ới cuộc đời của chúng ta vì chúng ta là nhưng sinh mệnh nằm bên trong vũ trụ đó. Điều chúng tra làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình. Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bạn thân mỗi người lựa chọn. Điều đó làm nên chính bản thân bạn trong tương lai.

Chìa khóa để có một cuộc sống bình ổn, thanh thản là bạn không bị lệ thuộc vào những gì đang diễn ra xung quanh bạn, những gì bạn cần làm là hướng vào bên trong nội tâm của bạn để có được trạng thái tâm lý bình ổn nhất, thanh thản nhất có thể bạn nhé. Quay lại chủ đề nhân quả, để có một tương lai tốt đẹp thì bạn cần phải làm việc thiện và để làm được việc thiện thì bạn lại phải có một tâm hồn thiện lương và có để có được điều ấy bạn phải giao lưu quan hệ với những người thiện lương, tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với những người làm việc ác thì bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp. Các cụ nhà ta vẫn có câu : “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là như vậy đó ạ.

Mỗi một người chúng ta khi tới thế giới này đều mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt của riêng mỗi người, và góp phần giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, tìm về những bản tính tốt đẹp hơn trong chính bản thân mình.

Hôm nay tôi cảm thấy kiệt sức, tôi đã rơi những giọt nước mắt đau buồn khi tôi cảm thấy bất lức trước những việc mình không thể làm được nữa. Trước kia tôi luôn mạnh mẽ không hề tỏ ra yếu đuối trước mặt ai cả, chỉ về nhà hay ở một mình thì mới khóc thôi, vậy mà hôm nay tôi phải rơi nước mắt trước mặt người khác. Ai cũng có lúc yếu đuối dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng có lúc phải yếu mềm. Ở hoàn cảnh của tôi có lẽ cũng có nhiều người phải bật khóc nhiều lần bởi hoàn cảnh và công việc của tôi. Tôi không muốn ai. Thương hại mình bởi tôi cũng là một người có trình độ học thức được cha mẹ nuôi dưỡng ăn học đầy đủ hơn nữa còn có đủ chân đủ tay nên không thể chết đói được. Cứ có suy nghĩ tích cực ấy mà tôi có được thành công của ngày hôm nay, tuy không thể quá thành công nhưng với hai bàn tay trắng tôi vươn lên được như ngày hôm nay là do chính thực lực của mình.

Đã là phụ nữ thì ai cũng có khao khát được làm mẹ, để được làm mẹ thì họ phải trả giá rất nhiều thứ, từ sức khỏe, sắc đẹp, đến danh dự, hạnh phúc của bản thân. Tôi đã từng rất mạnh mẽ thế rồi cũng lại yếu đuối, ngục ngã trước những sóng gió cuộc đời xô tới. Cho tới ngày hôm nay khi bình tĩnh ngồi ngẫm lại những bước đi trong nhiều năm qua tôi nhận ra mình chưa làm được gì cả, bản thân kém cỏi mà cứ nghĩ mình giỏi giang, vì cái mộng tưởng ấy mà bản thân bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt cho bản thân.

Hôm nay tôi có một quyết định táo báo dẫn tới bước ngoặt cuộc đời mình, tôi bắt đầu suy nghĩ tới việc nhận con nuôi, tôi bắt đầu đi tìm người cho con, tôi khao khát được làm me, được yêu thương con mình, được chăm sóc dành tình yêu thương cho con. Mỗi ngày đi làm về có con ở nhà chờ mẹ đi làm về, mong ngóng mẹ về, đó là hạnh phúc của mẹ. Hai lần làm mẹ thất bại ấy đã khiến tôi mất một thời gian dài để vơi đi nỗi đau ấy, có a hiểu được nỗi đau mất con của người mẹ. Người ta trách tôi có sao không chịu giữ, ừ thì tôi bất cẩn, nhưng ai hiểu được sự khó nói của tôi không. Tôi theo Đạo Phật nên cũng không oán trách ai hết tôi gặp quả báo như ngày hôm nay đều là do bản thân tôi đã tạo nên nghiệp báo từ nhiều kiếp trước. Nhân quả cũng luân hồi, không bỏ sót một ai cả, cũng như câu lưới trời tuy thưa mà khó thoát là đó.

Thu Trang

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.